Home ข่าวบันเทิง แห่เป็นห่วง หนิง ปณิตาลูกสาว หลังเดินทางไปดูไบ เผชิญน้ำท่วมครั้งใหญ่ พายุกระหน่ำ ฝนถล่ม 24 ชั่วโมง มากกว่าฝนตกทั้งปี

แห่เป็นห่วง หนิง ปณิตาลูกสาว หลังเดินทางไปดูไบ เผชิญน้ำท่วมครั้งใหญ่ พายุกระหน่ำ ฝนถล่ม 24 ชั่วโมง มากกว่าฝนตกทั้งปี

38

วันที่ 17 เมษายน 2567 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า นครดูไบ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เผชิญสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน ภายหลังจากเกิดพายุฝนฟ้าคะนองรุนแรง ทำให้มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ในระยะเวลา 24 ชั่วโมง มีปริมาณน้ำฝนมากกว่าที่เคยตกตลอดทั้งปี ส่งผลให้ถนนหลายสาย ตลอดจนทางหลวงสายหลัก รวมทั้งสนามบินนานาชาติล้วนประสบภัยน้ำท่วม รายงานของอัลจาซีรา อ้างอิงตามข้อมูลทางอุตุนิยมวิทยา ซึ่งเก็บข้อมูลที่สนามบินนานาชาติดูไบ ระบุว่า ฝนเริ่มกระหน่ำลงมาในช่วงสายของวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา ด้วยปริมาณฝน 20 มิลลิเมตร ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 9.00 น. ของวันที่ 16 เมษายน พายุฝนได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งวัน รวมทั้งลูกเห็บตกทั่วเมือง

ภาพจาก edition

ภาพจาก edition

ที่สนามบินนานาชาติดูไบเผชิญสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน บนแท็กซี่เวย์กลายเป็นแอ่งน้ำ ในขณะที่นักบินพยายามนำเครื่องบินฝ่าน้ำท่วมเพื่อลงจอด กระทั่งในคืนวันที่ 16 เมษายน ทางสนามบินต้องระงับผู้โดยสารขาเข้า และผู้โดยสารอีกส่วนภายในสนามบินประสบปัญหาในการเดินทางไปยังอาคารผู้โดยสาร เนื่องจากมีน้ำท่วมเส้นทางโดยรอบ จนเมื่อสิ้นสุดวันวันที่ 16 เมษายน พบว่ามีปริมาณน้ำฝนมากกว่า 142 มิลลิเมตร ในขณะที่ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 94.7 มิลลิเมตร ขณะที่บนถนนสายหลักหลายสายในเมือง เต็มไปด้วยน้ำท่วมขัง การจราจรติดขัด ยานพาหนะดับกลางถนน มีรถเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมไปถึงเครือข่ายรถไฟใต้ดินไร้คนขับของเมืองก็ประสบปัญหาน้ำท่วม ทำให้ต้องหยุดชะงักเช่นเดียวกัน

สำหรับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นประเทศเขตทะเลทราย ที่มีสภาพอากาศร้อนและแห้งแล้ง ด้วยเหตุนี้จึงมีฝนตกไม่บ่อยครั้งนัก อาจมีบ้างเป็นครั้งคราวในช่วงเดือนที่อากาศเย็นกว่านี้ แต่เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ การเกิดปรากฏการณ์ฝนตกหนักเช่นนี้จึงนับว่าค่อนข้างแปลก ส่งผลให้ถนนหลายสายระบายน้ำไม่ทัน จนเกิดน้ำท่วมฉับพลัน ทั้งนี้ ที่ประเทศโอมาน เพื่อนบ้านในคาบสมุทรอาหรับ ก็เผชิญเหตุอุทกภัยเช่นเดียวกัน หลังจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา จนล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วถึง 18 ราย

ต่อมาพบว่านักแสดงพิธีกรสาวคนดังก็เดินทางไปยังประเทศดูไบด้วย ทำเอาหลายคนตกใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นของพิธีกรสาว หนิง ปณิตา หลังจากเธอได้โพสต์คลิปขณะกำลังเดินลุยน้ำท่วมอยู่กลางห้างหรูที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ต้องบอกว่าเป็นทริปทุลักทุเลของเธอเลยก็ว่าได้ เพราะภาพจากคลิปที่เธอได้นำมาบอกเล่าโพสต์ไว้ในอินสตาแกรมคือเธอกำลังแบกกระเป๋าเดินทางอยู่ด้วยและเดินลุยน้ำท่วมกลางถนน ซึ่ง หนิง ปณิตา ได้บอกเล่าไว้ว่ากว่าจะหาที่พักได้นั้นนานพอสมควรเพราะโรงแรมเต็ม แต่สุดท้ายก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีพร้อมกับกล่าวขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจและห่วงใยเธอมา ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่านครดูไบ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กำลังเผชิญน้ำท่วมอย่างหนักหลังพายุฝนถล่ม และบางพื้นที่มีฝนตกมากเท่ากับ 1 ปีภายในเวลาเพียงแค่วันเดียว และรายงานข่าวยังระบุอีกว่าท่าอากาศยานดูไบ ต้องหยุดรับเที่ยวบินขาเข้านานหลายชั่วโมงเลยทีเดียว