Home ข่าวบันเทิง เคลลี่ ควงภรรยา เคลียร์ดราม่าท้องก่อนแต่ง-แย่งของคนอื่น เม้าธ์สามีย้ำคิดย้ำทำ

เคลลี่ ควงภรรยา เคลียร์ดราม่าท้องก่อนแต่ง-แย่งของคนอื่น เม้าธ์สามีย้ำคิดย้ำทำ

31

เคลลี่ ธนะพัฒน์ ควง พลอย ภรรยา เคลียร์ดราม่าท้องก่อนแต่ง-แย่งของคนอื่น เม้าธ์สามีเจ้าระเบียบขั้นสุด ถึงขั้นเป็นโรคจิตย้ำคิดย้ำทำ

คู่รักข้าวใหม่ปลามัน เคลลี่ ธนะพัฒน์ และภรรยาสาว พลอยไพลิน ภมรมนตรี ที่วันนี้ขอเคลียร์ดราม่าท้องก่อนแต่ง-แย่งของคนอื่น ! เผยโมเมนต์สุดเซอร์ไพรส์ในงานแต่ง ด้านภรรยาขอเม้าธ์คุณสามีที่เจ้าระเบียบถึงขั้นเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ ในรายการ คุยแซ่บShow สเปเชี่ยลทางช่องOne31 ที่มี หนิง ปณิตา และเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกร

ชีวิตหลังแต่งงาน 6 เดือนเป็นยังไงบ้าง ?คลลี่ : “ดีนะ ก็สนุกดี”
พลอย : “มีปรับกันบ้าง อายุเท่านี้แล้วชินกับวิธีของตัวเอง พอมาอยู่กับใครสักคนก็ต้องปรับ”
เคลลี่ : “ที่เขาต้องปรับแต่แรกเลยคือ มาคบกับพี่เพราะว่าพี่เป็นคนในวงการแล้วเขาเป็นคนนอกวงการ จะมีเรื่องการปรับตรงนี้ เรื่องเวลาไปไหนแล้วมีคนขอถ่ายรูป แล้วอีกอย่างเรื่องของเวลา เขาทำงานออฟฟิศ เราทำงานแสดงไม่มีเวลาที่แน่นอน บางทีก็ว่างเลย บางทีก็ไม่เห็นเลยตื่นออกแต่เช้ากลับบ้านเที่ยงคืน”

ความเจ้าระเบียบยังเป็นอยู่ไหม ? เคลลี่ : “ก็จะมีระเบียบการเก็บเสื้อผ้า แต่มันจะเป็นระเบียบที่ไม่สามารถบอกคนอื่นได้”

อาการแบบนี้คืออาการ OCD โรคย้ำคิดย้ำทำ ? พลอย : “เหมือนคนที่เคาะประตูต้องเคาะ 3 รอบ ถ้าเคาะไม่ครบ 3 รอบก็ต้องกลับไปเคาะอีกรอบนึงให้ครบสาม มันจะมีคนที่เป็นโรคจิต(หัวเราะ)”

แสดงว่าพี่เคลลี่ไม่ยอมรับ ? พลอย : “เขาก็ยอมรับว่าเขาเป็น OCD แต่เขาไม่ยอมรับว่าเป็นโรคจิต (หัวเราะ)”
เคลลี่ : “ไม่ได้ขนาดโรคจิต เขาจะชอบบ่นแบบวันหยุดแทนที่จะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ถ้าพี่เห็นบ้านรกพี่ก็จะเช็ดๆ ให้หมด เห็นรถมีขี้นกหรืออะไรหล่นมาพี่ก็จะต้องเช็ด”
พลอย : “เวลาอยู่ด้วยกันมันมีนิดเดียว อย่างบางทีไปกินข้าวกลับมาวันนั้นเที่ยงคืนกว่าแล้ว พลอยก็ต้องอาบน้ำเพื่อที่จะตื่นเช้าอีกวันไปทำงาน แต่อยู่ดีๆ จะจัดตู้เสื้อผ้าใหม่ พรุ่งนี้ก็ไม่ได้ถ่ายละครก็รอก่อนได้ไหม แต่พลอยไม่ไหวแล้วพลอยปิดไฟ พลอยจะนอนพรุ่งนี้มีประชุม”

รับมือกับความเนี้ยบของพี่เคลลี่ยังไง ? พลอย : “ส่วนมากก็ได้ แต่จะมีอย่างหนึ่งผู้หญิงคือเวลาหิว โมโหหิว จะให้รออีกนานแต่รอไม่ได้แล้ว ส่วนมากผู้หญิงจะเป็นคนออกจากบ้านคนสุดท้ายที่ลงบันไดมา ไม่ค่ะ นี่นั่งรอไปเรื่อยๆ เขาเปลี่ยนชุดอยู่”

ก่อนที่จะแต่งงานกันไม่ได้หมายความว่าคู่นี้คบกันเร็วนะ บางคนเข้าใจว่าทำไมเจอกันแป๊บเดียวแต่งงานแล้ว แต่นั่นคือ 2 ปีแล้ว แต่ยังมีคนมาพูดว่าที่แต่งงานเพราะท้อง ? พลอย : “ก็มี น้อยกว่าที่คิด แต่ก็มีอยู่ดี”
เคลลี่ :ตอนเราได้ฤกษ์มาคืออีก 2 เดือนก็เป็นวันแต่งแล้ว คิดเหมือนกันว่าคนต้องเข้าใจว่าท้องก่อนแต่ง แต่ก็น้อยกว่าที่คิด
พลอย :อายุเท่านี้แล้วท้องก็ท้องไปเลย(หัวเราะ)

อย่างพี่เคลลี่น่าจะเข้าใจเพราะวงการบันเทิงยังไงก็โดนกรณีแบบนี้ แต่อย่างน้องพลอยรู้สึกโกรธไหม โดนข่าวเม้าธ์แบบนี้ ? พลอย : “ก็ไม่ได้โกรธ แต่ก็งงว่าเอาประเด็นมากจากไหน พลอยไม่ได้ไล่อ่านคอมเมนต์ของทุกคน แต่บางทีก็มีบางคนเอามาทำเป็นประเด็นขึ้นมาเอง”

เคลลี่ : “ผมเห็นใจเขามากๆ ที่เราคบเขาแรกๆ เราคุ้นเคยกับสิ่งแบบนี้ก็จะมีคนเขียนคอมเมนต์มา แอ๊กเคานต์หลุมไม่มีตัวตน ไม่มีผู้ติดตาม มาเขียนว่าพี่เคลลี่เป็นแฟนเขานะ อย่ามาแย่งแฟนเขา แล้วก็ไปคอมเมนต์ของพี่ว่าพลอยเป็นคนไม่ดี ไปแย่งแฟนของเขา เราเห็นก็เฉยๆ เพราะเรารู้ว่าเขาไม่ได้มีตัวตน แต่มันกลายเป็นประเด็นข่าวช่วงนึงที่เราคบกันแรกๆ พี่ก็เห็นใจว่าเพิ่งมาคบกันแล้วมาเป็นข่าวแบบนี้ แล้วเขาเป็นคนนอกวงการ คนอื่นที่ทำงานกับเขาหรือครอบครัวอาจจะไม่ได้เข้าใจเหมือนเรา ก็เห็นใจเขาสงสารเขา แต่ประเด็นมันไม่จริง”

แล้วตัวคุณพลอยเองก่อนที่จะได้รู้จักพี่เคลลี่แล้วพอได้เจอตัวจริงมันเหมือนกันไหมหรือว่าไม่เคยรู้จักผู้ชายคนนี้ ? พลอย : “ไม่รู้จักค่ะ พลอยไม่ได้อยู่ไทย คุณพ่อทำงานต่างประเทศ พลอยย้ายไปกับคุณพ่อตั้งแต่ 5 ขวบ กลับมาอีกทีก็ 25 ก็เลยไม่ได้ติดตามวงการที่นี่ ก็เลยไม่รู้จัก”

แต่พอได้รู้จักเหมือนกับเคยเป็นวงที่เราเคยเจอกันใช่ไหม ? เคลลี่ : “คือมันเป็นพรหมลิขิตหรือเปล่า ตอนนั้นเขาทำงานอยู่ประเทศนอร์เวย์ แล้วเขากลับมาช่วงโควิดเพิ่งกลับมาได้ประมาณปีนึง”
พลอย : “เกือบๆ 2 ปี”
เคลลี่ : “ถ้าไม่ได้เจอโควิดเขาก็ไม่ได้กลับมาประเทศไทย แล้วพี่ก็มีเพื่อนสนิทของพี่รู้จักกันมา 20 กว่าปี แล้วภรรยาเขาพยายามจะแนะนำให้รู้จักกัน”
พลอย : “คือเป็นเพื่อนที่พลอยรู้จักมา 10 ปี พี่เคลลี่ก็รู้จักมา 20 กว่าปี”
เคลลี่ : “แต่ไม่เคยเจอกัน”

เพื่อนของเราทั้งคู่ก็จะพยายามจับคู่เราสองคนให้คบกัน ? พลอย : “ณ วันนั้นค่ะ เพราะก่อนหน้านี้พี่เคลลี่ก็ไม่ว่าง(ยิ้ม) พลอยก็ไม่ว่างเพราะอยู่ต่างประเทศ”
เคลลี่ : “แต่จำได้ว่าช่วงนั้นเขาชวนไปทานข้าว แต่เราไม่ว่างเพราะติดถ่ายละครก็ไม่ได้ไปแต่มารู้ทีหลัง พลอยบอกว่าพลอยก็ไป แล้วมันดันมีที่ว่างพอดี”
พลอย : “ก็ 2 ครั้ง แล้วแต่ละครั้งก็จะมีที่ว่างอยู่ข้างๆ แต่ก็ไม่มา เขาก็บอกว่าเคลลี่ เราก็นึกว่าผู้หญิง เราก็ไม่ได้คิดอะไร”
เคลลี่ : “แล้วเขาก็ถามว่านี่เว้นไว้ให้ใคร”

วันแรกที่เจอกันพี่เคลลี่บอกว่าเหมือนรักแรกพบเลย ? เคลลี่ : “ใช่ เอาจริงๆ ไม่ได้คิดอะไรเพราะว่าเรานั่งอยู่ที่โต๊ะ ภรรยาเพื่อนเขาก็เดินมาแนะนำนี่พลอยฝากด้วย”
พลอย : “จริงๆ นั่งอยู่อีกโต๊ะ แล้วพี่เมย์ไปดึงพลอยจากที่นั่นให้มานั่งตรงนี้”
เคลลี่ : “เขาเป็นคนสนุก มาคุยกันตอนงานเลิกมากกว่าเพราะว่างานเพื่อนจัดในหมู่บ้าน ทางออกก็จะงงนิดหนึ่งก็เลยบอกว่าเดี๋ยวตามรถเรามาแล้วกัน แต่พอเดินไปส่งที่รถต่างหูเราหาย หาไม่เจอ ก็เลยให้เขารอก่อนหรือเดินตามคนรถไปก่อน แล้วเดินกลับเข้าไปหาที่งานในบ้านที่สนามหญ้า แล้วสนามหญ้าใหญ่มาก เขาก็น่ารักเดินตามมาช่วยหาก็นานพอสมควร ก็ยอมแล้วเพราะอีกวันต้องบินไปภูเก็ต”

ถามจริงๆ แผนหรือเปล่า ? พลอย : “มุข!”
เคลลี่ : “ไม่ได้แผน แต่ทำใจแล้วว่าหายจริงๆ พอกลับไปที่บ้านก็ถอดนู่นนี่ เอ้า ไม่ได้ใส่ไป”
พลอย : “สรุปแล้วมันคือเพชรหากิน เพชรจีบสาว”
เคลลี่ : “ไม่ใช่มุข หลังจากนั้นเพื่อจะได้ไม่เกิดขึ้นอีก เอาอันนั้นมาทำเป็นแหวน”
พลอย : “อยู่ที่นิ้วพลอยแล้ว”

งานนี้ไม่ได้จีบแต่หลังจากนี้ไปจีบกันได้ยังไง ? เคลลี่ : “แลกไลน์กัน ก็ขอเขาเป็นห่วงเดี๋ยวเขาออกจากบ้านไม่ถูก เดี๋ยวหลง”
พลอย : “ตอนแรกไม่ได้จะไปภูเก็ตด้วย แล้วพี่อาร์ตเขาชวน เขาก็บอกว่าเดี๋ยวพี่ส่งรายละเอียดเที่ยวบินให้ เขาก็ส่งให้ตั้งแต่ตอนยังอยู่ที่งานเลย”

ตอนนั้นรู้ไหมว่าเขาจะจีบเรา ? พลอย : “ก็คุยกันวันละ 10 กว่าชั่วโมงก็น่าจะใช่”

พี่เคลลี่ชนะใจคุณพลอยตรงไหน ? พลอย : “เป็นคนที่น่ารัก หวาน ส่วนมากจะหวานติดตลก แต่ก็น่ารักดีน่าจะอยู่กันได้นาน”

พี่เคลลี่เป็นคนชัดเจนกับเรื่องความรักทุกครั้ง มีมุมที่รู้สึกกลัวเรื่องความรัก ? เคลลี่ : “มันก็จริง เวลาเราผิดหวังเรื่องของความรักมันก็เสียใจ เราเป็นผู้ชายเราไม่พูดอยู่แล้ว เป็นคนไม่ชอบพูดเรื่องส่วนตัวของตัวเอง นอกจากมาพูดอะไรที่แซวตัวเองได้ แต่คนจะหาว่าเจ้าชู้ เบื่ออยากเปลี่ยนแฟน เราเสียใจอยู่แล้วมันเหมือนกับยิ่งมาซ้ำเติมเรา เรายิ่งเสียใจ แล้วพอมาเจอพลอยมันก็จะมีประเด็นเคลลี่เจ้าชู้ นี่คือแฟนเขา นี่คือโน่นนี่นั่น เราไม่อยากต้องมานั่งอธิบาย พลอยเขาก็โตแล้วไม่มานั่งถามว่าจริงหรือไม่จริง

แล้วพี่เคลลี่เล่าให้ฟังไหมหรือเรามูฟออนไปข้างหน้าเลย ไม่ได้สนใจเรื่องอดีตเลย ? พลอย : “ไม่ได้เล่าอะไรมาก”
เคลลี่ : “แต่เป็นคนไม่ชอบพูดอยู่แล้ว เป็นคนไม่ชอบเอาอดีตมาพูด ไม่เอาเรื่องเก่ามาพูด เราก็ไม่ไปนั่งถามเขาว่าเคยคบกับใคร ยังไง เราไม่พูดเรื่องนี้ เรามาเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยกัน เราก็มองแต่เรื่องของเรา เราไม่มองเรื่องอดีต

แล้วความน่ารักอะไรในตัวเขาที่พี่เคลลี่ชอบ ? เคลลี่ : “เขาเป็นคนมีความรับผิดชอบสูง เรื่องของครอบครัวเขาเป็นคนที่เติมเต็มในชีวิตของพี่ ดูออกเลยว่าเขารักเรา ความรักที่เขาแสดงออกให้เราเห็นอยู่ทุกวัน สิ่งที่เขาพยายามจะทำและดูแลเรา แม้ว่าเป็นเรื่องที่มาดุเราหรือว่าเราในเรื่องบางอย่างที่เรายังทำตัวเป็นเด็ก เขาทำให้เรามีความรับผิดชอบมากขึ้น หลายๆ เรื่องรู้จักประหยัด”

เรื่องแหวนแต่งงานส่วนมากจะใส่กันวงเดียว นี่ 4 วง มีความหมายหมดเลย ? พลอย : “ใช่ค่ะ วงแรกนี้เมื่อก่อนอยู่ที่หูเขา”

เคลลี่ : “อันนี้ให้วันเกิดเราทำหายบ่อยก็เอาไปทำเป็นแหวน วงที่ 2 จากคุณป้าของพี่เคลลี่ที่เหมือนคุณแม่ของพี่เคลลี่ ตอนแรกได้ฤกษ์มาวันเดียวเลยคือวันที่ 2 ตุลา จะทันมั้ย พลอยบอกว่าจัดทันไม่ต้องห่วง พลอยจัดได้อยู่แล้ว แต่ต้องไปถาม คือเงื่อนไขของพี่เคลลี่จะวันไหน วันอะไร แล้วแต่หมดทุกอย่าง ยกเว้นแต่ต้องเป็นวันที่คุณป้ามาได้ ถ้ามาไม่ได้ก็เปลี่ยน”
เคลลี่ : “แต่ว่าก็น่ารักนะ โทรไปปุ๊บ มาเลย แล้วไม่ได้บอกพี่ด้วยว่าจะเอาแหวนให้”

ซึ่งบอกว่าแหวนนี้เป็นแหวนที่มีความหมายมากๆ กับคุณป้า ? พลอย : “ตั้งใจที่จะเอามาให้เป็นแหวนแต่งงานของคุณป้าเองใส่มา 51 ปี แล้วก็บอกว่าขอให้แหวนวงนี้ให้พลอยกับเคลลี่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขไปอีก 51 ปีเหมือนกัน”

แล้วอีก 2 วง ? พลอย : “ก็เป็นแหวนแต่งงานเป็น Wedding band พลอยมีความเชื่อว่า Wedding ring ของผู้หญิงก็ต้องเป็น Eternity band ไม่ใช่ว่าต้องเพชรเยอะ ถ้าเรียบก็เรียบไปเลย ถ้าเป็นเพชรก็ล้อมวงไปเลย ตอนแรกเราคุยกันไว้ว่ามีแค่ Wedding band”
เคลลี่ : “พลอยเขาก็น่ารัก เนื่องจากเวลากระชั้นชิด 2 เดือนจัดงานแต่ง เขาไม่อยากกดดันเราเรื่องแหวน ไหนจะค่าใช้จ่าย พี่เป็นคนที่ชอบคิดว่าจะทำยังไง จะขอตรงไหน”

อยากให้มีโมเมนต์ขอแต่งงาน ? เคลลี่ : “ใช่ จะไปร้านอาหารสองคนก็ธรรมดา แต่เราก็ยุ่งอยู่กับการจัดงานก็เลยไม่ได้คุยถึงเรื่องแหวนหมั้น แต่ก็ไม่ได้ ผู้หญิงแต่งงานทั้งทีก็ต้องมีให้ ก็เลยเก็บเป็นเซอร์ไพรส์ไม่บอกเขา แล้วก็มีเพื่อนที่ทำจิลเวลรี่ส่งออกต่างประเทศเป็นเพื่อนที่แนะนำให้รู้จักกันนี่แหละ เขาก็ทำให้แบบเสร็จจนนาทีสุดท้ายเพราะกว่าเขาจะหาเพชรมา กว่าจะทำ เราก็นึกจะให้ตอนไหนดี เขาก็เอามาให้วันแต่งเลย ก็เลยจัดฉากว่าจะไปถ่ายรูปกับเพื่อนข้างนอก”
พลอย : “พลอยก็ไม่ได้คิดอะไรมัวแต่ยุ่งอยู่กับหลานๆ”
เคลลี่ : “พอเขาหันมาก็คุกเข่าแล้วก็ขอเขา ขอเขาในชุดแต่งงานไปเลย”
พลอย : “ ยังไงก็ต้องเซย์เยส(หัวเราะ)”
เคลลี่ : “อยากมีโมเมนต์ให้เขา เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนก็ต้องอยากมีโมเมนต์นี้ คิดว่าเขาก็เซอร์ไพรส์”

แพลนฮันนีมูนยังไง ? เคลลี่ : “เขาชอบยุโรป ไม่ยุโรปก็ไปทะเล แต่พี่ว่าทะเลบ้านเราก็สวยไม่แพ้ใคร ถ้างั้นก็ต้องเป็นยุโรป”

อยากให้บอกความในใจกัน ? เคลลี่ :ต้องบอกว่าขอบคุณที่มาเติมเต็มให้กับชีวิตพี่ ผมไม่เคยพบเจอใครที่รักเราขนาดนี้และรักเราจากใจจริงเลย และต้องขอบคุณครอบครัวพลอยด้วยที่รับพี่เข้าไปเป็นหนึ่งในครอบครัวแล้วก็น่ารักกับพี่แล้วพลอยที่น่ารักกับครอบครัวพี่ด้วย ต้องขอบคุณ”

พลอย : “พลอยไม่ได้บอกพี่เคลลี่บ่อยเท่าที่ควรว่าพลอยเห็นถึงทุกสิ่งทุกอย่างที่พี่เคลลี่ทำให้พลอยตลอดเวลา เราอาจจะไม่ได้มีเวลาหรือว่าไม่ได้คิดว่าจะต้องขอบคุณในทุกครั้ง แต่เราก็ชื่นชมในทุกอย่างที่ทำให้ตลอดเวลา ทำให้พลอย ทำให้ครอบครัวของพลอย แล้วก็ทำให้หลานๆ แล้วก็พี่ๆ ของพลอยที่ครอบครัวใหญ่มากแต่พี่รักทุกคนมากเท่ารักพลอย ขอบคุณค่ะ”

คลิปสัมภาษณ์ย้อนหลัง